QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI: LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu lên kế hoạch quảng cáo ngoài trời.

Nhưng quảng cáo trên billboard, nhà chờ xe buýt, xe buýt, taxi và các kênh quảng cáo ngoài trời khác là một hình thức quảng cáo vô cùng hiệu quả và giá cả phải chăng khi được sử dụng đúng cách.

Có rất nhiều lời khuyên, nhưng khi nói đến quảng cáo ngoài trời thì những người tốt nhất để hỏi là những người thực sự biết cách thức hoạt động của ngành. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia hàng đầu trong ngành OOH và nghiên cứu thông tin trên Internet để đưa ra một số lời khuyên hữu ích nhất cho bạn khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo ngoài trời.

Những lời khuyên được chúng tôi phân ra làm ba loại:
– Thiết lập chiến lược vững chắc.
– Truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả.
– Thử nghiệm với kỹ thuật số.

1. Thiết lập chiến lược

Như với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, việc thiết lập chiến lược vững chắc ngay từ đầu là điều cần thiết. Bạn cần thông báo gì? Tới ai? Và ở đâu? Trong bao lâu? Chiến lược của bạn sẽ là duy nhất cho sản phẩm, thương hiệu và thị trường mục tiêu của bạn. Dưới đây là những gì một số chuyên gia trong ngành nói về việc thiết lập chiến lược quảng cáo OOH:

“Tận dụng tối đa sức mạnh của dữ liệu”

Đó là lời khuyên của Nancy Fletcher (Chủ tịch OAAA) tại một hội nghị OOOA gần đây. Làm nổi bật tầm quan trọng của chiến lược dẫn dắt dữ liệu, cô giải thích cách “Khả năng mới trong cách chúng tôi thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu sẽ cho phép chúng tôi hiểu, phân đoạn và nhắm mục tiêu đối tượng OOH với độ chính xác cao hơn”.

Trong những tháng gần đây, các hệ thống lập kế hoạch OOH đã bắt đầu tích hợp với các nguồn dữ liệu khác bao gồm hồ sơ mua hàng trực tiếp tại các trung tâm mua sắm, hành vi trực tuyến và dữ liệu di động. Và như Fletcher đã giải thích, sức mạnh của dữ liệu này là để cho phép các nhà quảng cáo “thu hút người tiêu dùng bằng các thông điệp có liên quan hơn và đo lường lợi tức đầu tư của OOH – điều mà trước đây rất khó thực hiện”.

“Chọn vị trí theo chiến lược của bạn”

Gretchen Reisner của Quotient Technology nói với các nhà quảng cáo “chắc chắn sẽ hiệu quả nếu chiến lược OOH của bạn nhắm mục tiêu địa lý cụ thể hoặc nếu nó là một kế hoạch dựa trên TRP”.

Bạn có đang chọn quảng cáo dựa trên vị trí hoặc đi nhận thức về thương hiệu hàng loạt bằng cách quảng cáo trên các trang web có số lần hiển thị cao nhất không? Cả hai chiến lược đều đem lại lợi ích, tuy nhiên hiệu quả đến đâu sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn và thị trường mục tiêu.

Sau đó, Reisner đề xuất sử dụng công cụ lập bản đồ quảng cáo ngoài trời để tìm các vị trí phù hợp nhất với chiến dịch và ngân sách của bạn.

“Nhưng đừng quên sức mạnh của tầm với”

Naren Patel (Giám đốc điều hành của Primesight) cảnh báo việc quá chú trọng vào nhắm mục tiêu quảng cáo ngoài trời cũng không hẳn là điều tốt. “Biển quảng cáo là một phương tiện bảo hiểm”, ông giải thích, “và sức mạnh cốt lõi của nó là các biển quảng cáo làm cho các thương hiệu nổi tiếng.”

Patel tuyên bố rằng sức mạnh của biển quảng cáo nằm trong khả năng quảng cáo cho một lượng lớn khán giả và khi làm như vậy, hãy làm cho các thương hiệu nổi tiếng. Anh cho rằng các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quá mức vào các chiến dịch của họ có nguy cơ mất đi đối tượng tiềm năng. Mặt khác, các thương hiệu thành công nhất là những thương hiệu thu hút được mọi người từ nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau:

“Thương hiệu tăng trưởng thành công có sức hấp dẫn toàn cầu và tiếp thị đại chúng với một thông điệp đơn giản, được tối ưu hóa tiếp cận là cách hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng”.

stefan-stefancik-square

2. Truyền đạt thông điệp của bạn một cách hiệu quả

Quảng cáo ngoài trời, theo bản chất của nó, đòi hỏi một phong cách và định dạng quảng cáo rất đặc biệt để truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả. Sự đơn giản, tần suất và việc sử dụng hình ảnh nổi bật là chìa khóa để quảng cáo ngoài trời thành công theo các chuyên gia trong ngành này.

Giữ cho nó ngắn gọn

“Hãy xem xét việc chúng tôi đang di chuyển khi chúng tôi đọc biển quảng cáo, chúng tôi không có nhiều thời gian để nhập dữ liệu quảng cáo của bạn vào đầu”, Paul Suggett (Giám đốc sáng tạo của Starz Entertainment) giải thích, “Sáu giây là thời gian trung bình để đọc một biển quảng cáo. Vì vậy, khoảng sáu từ trên biển quảng cáo là tất cả những gì các bạn nên sử dụng để có được thông điệp truyền thông hiệu quả”.

6-8 từ được thừa nhận rộng rãi như số lượng tối đa các từ để sử dụng trên một bảng quảng cáo hiệu quả, làm cho nó linh hoạt và đáng nhớ. Cân nhắc sử dụng lời kêu gọi hành động và đảm bảo thông điệp của bạn rõ ràng.

Càng nhiều biển quảng cáo càng tốt

Trong bài viết của Suggett, “Sáu bước để tạo quảng cáo biển quảng cáo tuyệt vời”, anh cũng cho thấy rằng việc hiển thị quảng cáo của mình chỉ trên một biển quảng cáo là không đủ: “Một bảng quảng cáo không hề rẻ, nhưng cũng không hiệu quả lắm. Biển quảng cáo là một phương tiện để tiếp cận thị trường đại chúng, nhưng nó cần hỗ trợ. Vì vậy, bạn cần nhiều hơn một, và bạn muốn có nhiều người xem chúng càng tốt.

Người đồng sáng lập của Bubble, Sebastiaan Heijne nhấn mạnh tầm quan trọng của tần suất quảng cáo khi nói đến quảng cáo ngoài trời trong bài viết của mình, “20 bước để quảng cáo thành công”. Anh ấy giải thích một tấm biển quảng cáo có thể bị bỏ qua không xem lần thứ nhất, nhưng đến lần xuất hiện thứ ba, chắc chắn khách hàng không thể nào ngó lơ nó được nữa.

Do đó, Heijne gợi ý rằng “điều này sẽ khiến bất kỳ người quản lý chiến dịch quảng cáo nào phải dừng lại và thực sự đánh giá liệu chiến lược của họ có đủ thời gian để thẩm thấu hay không, để đảm bảo rằng khách hàng mục tiêu của họ sẽ có đủ lượt xem quảng cáo và đọc chúng”.

Tạo ấn tượng lâu dài

“Đừng nói viển vông, hãy cho khách hàng thấy” là lời khuyên của Alexis McCrimmon (Quản lý tiếp thị đa phương tiện, Matrix Media). Sử dụng văn bản lớn, đậm, dễ đọc, màu sắc tương phản và hình ảnh bắt mắt. “Quảng cáo ngoài trời hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý lâu dài của người xem và tạo ấn tượng sâu sắc với họ rất lâu sau khi họ đã vụt qua tấm biển quảng cáo của bạn”.

cingular3

3. Kỹ thuật số là tương lai của OOH

Năm 2017 là một năm phát triển thú vị cho ngành công nghiệp OOH, và đặc biệt dành cho Digital Out-of-Home (DOOH). Với những tiến bộ mới trong công nghệ, khả năng tích hợp quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo ngoài trời tạo ra một số cơ hội thực sự sáng tạo và hiệu quả để tương tác với người tiêu dùng. Các chuyên gia trong ngành nêu bật tầm quan trọng của việc đầu tư vào kỹ thuật số.

Được kết nối

Đầu tư vào kỹ thuật số là một trong những mối quan tâm chính của Nancy Fletcher tại Hội nghị & Triển lãm Quốc gia OOOA / TAB năm 2016 tại Mỹ. Không chỉ làm nổi bật tầm quan trọng của việc xây dựng các màn hình OOH kỹ thuật số mà còn giải thích cách chúng ta phải kết nối các màn hình OOH tĩnh với kỹ thuật số – với lời kêu gọi hành động thúc đẩy người tiêu dùng tham gia hoặc giao dịch với các trang web cụ thể hoặc các kênh truyền thông xã hội.

Đó là lời khuyên hàng đầu của Gordon Borrell (Nhà phân tích và Giám đốc điều hành truyền thông Borrell Associates). Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng “thông điệp OOH của bạn được tích hợp với những gì người đi làm sẽ thấy khi họ tìm kiếm bạn trên điện thoại thông minh hoặc trên trang web”.

Những ngày này, OOH vượt ra ngoài hiển thị quảng cáo cho người tiêu dùng khi họ ra ngoài và về nhà. Nhà quảng cáo cần kết nối và tương tác với người tiêu dùng ở mức độ sâu hơn. Những người đã xem chiến dịch OOH có khả năng tương tác với thương hiệu đó trên điện thoại thông minh của họ nhiều hơn 17%, do đó, điều quan trọng là tích hợp quảng cáo ngoài trời của bạn với chiến dịch trực tuyến.

Xem xét các lợi ích của màn hình Kỹ thuật số

“Màn hình DOOH là một trong những kênh quảng cáo có ảnh hưởng nhất ở Anh”, Andrew Newman, đồng sáng lập của DOOH.com cho biết: “DOOH đã được chứng minh rằng sự chú ý và thu hồi tăng hơn 40% khi chiến dịch được nhắm mục tiêu thông qua dữ liệu hoặc nội dung trực tiếp”, Newman nói từ kinh nghiệm sau khi sử dụng dữ liệu tốc độ và lưu lượng truy cập trong một khu vực được nhắm mục tiêu theo địa lý để chạy một chiến dịch OOH thành công cho Jaguar.

Trong một bài báo gần đây, Clive Punter (EVP Outfront Media) đã giải thích cách OOH có liên quan hơn bao giờ hết với digital khi chúng ta bước vào kỷ nguyên số;

“OOH kỹ thuật số mới sẽ có khả năng tiên đoán để hiểu đúng đối tượng khán giả, nơi họ đã đến và nơi họ sẽ đến. Hợp nhất mức dữ liệu mới này với các khả năng định vị kỹ thuật số và tương tác xã hội, và bạn có phương tiện thực hiện ý định cuối cùng”.

pg-22-ad-for-women-ireland

Đã đến lúc bắt đầu…

Với tất cả những phát triển và đổi mới thú vị này, có vẻ như chúng ta thực sự đang ở đỉnh của tảng băng trôi khi nói đến những gì quảng cáo ngoài trời có thể đạt được.

Công việc của chúng tôi là giúp bạn chạy một chiến dịch quảng cáo ngoài trời thực sự thành công. Nếu bạn muốn được chia sẻ qua các ý tưởng của bạn hoặc nhận thêm một số lời khuyên về những gì sẽ làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy cho chúng tôi một cơ hội để giúp đỡ bạn!

 

 Trả lời